cùng nhau cất bước

You are not connected. Please login or register

Sống với niềm vui mỗi ngày

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Sống với niềm vui mỗi ngày on Fri Mar 05, 2010 3:26 pm

Hầu hết chúng ta đều coi niềm vui là điều quý giá mà ai cũng cần tạo ra hoặc tìm kiếm. Chúng ta thường cho rằng chỉ một số người đặc biệt, hoặc một vài hoạt động chuyên biệt, mới có khả năng tạo ra niềm vui. Nhưng thật sự là ta có thể khiến cho bản thân được vui vẻ, hạnh phúc trước áp lực của cuộc sống hiện đại ngày càng khắc nghiệt này. Và thông điệp được chuyển tải qua cuốn sách là: Niềm vui không phải ở đâu xa xôi để ta phải tìm kiếm, niềm vui ở ngay trong bản thân mỗi người.

“Sống với niềm vui mỗi ngày” có thể được xem như một cẩm nang sống vui vẻ và an nhiên trước những xáo trộn, những khó khăn riêng của mỗi cá nhân. Với những kinh nghiệm và vốn hiểu biết trong vai trò một giáo viên, một nhà tư vấn, một bác sĩ trị liệu, tác giả Carolyn Hobbs đã chia sẻ những quy tắc và cách thức để có một cuộc sống hạnh phúc, không âu lo.

Cuốn sách gồm 5 chương: Niềm vui đến từ bên trong, Ba bước đưa bạn đến niềm vui mỗi ngày, Làm chủ cảm xúc, Dẫn dắt suy nghĩ và Khơi dậy niềm tin. Mỗi chương gồm những nội dung nhỏ nhằm phân tích và làm rõ chủ đề nổi bật của chương. Trong đó, Chương 3-Làm chủ cảm xúc là một trong những cách hiệu quả để chúng ta có được niềm vui. Kết bạn với nỗi thất vọng, làm quen với sự chán nản, học cách tha thứ, sẵn sàng đối diện với nỗi sợ hãi, bình thản trước cơn giận dữ v.v… đó là những phương cách thật sự hữu hiệu hướng mỗi người sống thanh thản và vui vẻ nhất. Bên cạnh những phân tích tâm lý khá chi tiết và dễ hiểu, mỗi nội dung còn có nhiều ví dụ minh họa, có khi là một dẫn chứng về một nhân vật, hoàn cảnh bất kỳ mà tác giả đã tư vấn thành công, có khi là câu chuyện của chính tác giả v.v…

Sự trải nghiệm qua 20 năm hướng dẫn cho những khách hàng, những cặp vợ chồng và sinh viên trên con đường đi đến nhận thức và niềm vui đã giúp tác giả đã có những nhận định và góc nhìn riêng để viết nên cuốn sách. Bạn đọc có thể bắt gặp những tâm tình rất thật, những suy nghĩ sâu sắc và thẳng thắn để từ đó giúp chính bản thân mình nhận ra con người khôn ngoan, trưởng thành trong mỗi chúng ta.

Đọc cuốn sách bạn sẽ nhận ra rằng mỗi chúng ta có thể đạt đến một năng lực vô hạn mà khi đó, ta sẽ được nhắc nhở rằng, cho dù có việc gì xảy ra, có điều gì thu hút hay phân tán sự chú ý của ta đi nữa, thì ta vẫn sẽ luôn được yêu mến và hạnh phúc bên những người thân yêu của mình.

Sách được biên dịch từ cuốn Joy, No matter what của tác giả Carolyn Hobbs, do First News thực hiện, hiện có bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

Xem lý lịch thành viên http://a3online.huhohi.com

2 Re: Sống với niềm vui mỗi ngày on Fri Mar 05, 2010 7:44 pm

Uhm... Cuốn sách này cũng hay, mình đọc gần xong rồi, nhưng ngẫm lại
Cuộc sống đúng là cần niềm vui để làm cho cuộc sống không bị
nhàm chán,
Nhưng cuộc sống vẫn cần một chút nỗi buồn để quý trọng niềm vui mình đang có,
Vẫn cần có lúc giận hờn để yêu ai đó nhiều hơn,
Vẫn cần có những lúc chúng ta mất đi một cái gì đó quý giá để quý trọng hơn những gì mà chúng ta đang có,

Theo mình cuộc sống chỉ có niềm vui không thôi thì chưa đủ, mà còn cần nỗi buồn, giận hờn, tức bực, sung sướng, mất mát, v.v...
Tạm có những điều đó ta tạp thời gọi là hạnh phúc! Hãy cố mà đạt được.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết